.

Hạnh phúc của mọi người, mọi nhà là ATGT!

Cập nhật: 22/01/2012, 11:53 [GMT+7]
.

Sáng 22-1-2012( tức ngày 30 Tết), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến thăm, chúc tết CBCNV Ban quản lý bến xe Hà Nội, Bến xe Giáp Bát, cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát giao thông Công an Tp Hà Nội và những hành khách đi chuyến xe đường dài cuối cùng trong ngày.

Bộ trưởng thăm, chúc tết tại bến xe Giáp Bát

Cùng đi với Bộ trưởng có ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch UBATGTQG; ông Nguyễn Văn Thành, Vụ trưởng Vụ Vận tải; ông Nguyễn Văn Thuấn, Vụ trưởng Vụ ATGT; ông Thân Văn Thanh, Chánh Văn phòng UBATGTQG; ông Nguyễn Văn công, Chánh Văn phòng Bộ, ông Đoàn Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Công ty vận tải Hà Nội; Ông Nguyễn Phi Thường, Tổng giám đốc Tổng công ty vận tải Hà Nội …

1
Bộ trưởng kiểm tra công tác phục vụ Tết tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội

Bộ trưởng đã thăm hỏi và chúc tết hành khách trên chuyến xe chuẩn bị rời bến đi Thanh Hoá. Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi hành khách và lái xe phụ xe cùng lời chúc thượng lộ bình an. Nhiều hành khách trên xe đã vui mừng khi biết Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ứng cử đại biểu Quốc hội tại tỉnh Thanh Hoá.

Báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn, ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Ban quản lý Bến xe Hà Nội cho biết: Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân nhân dịp Tết Nhâm Thìn, Công ty Quản lý bến xe Hà Nội đã tăng cường hơn 3.000 lượt xe/ngày.

1
Bộ trưởng chúc hành khách đi xe Thượng lộ bình an

Những ngày cao điểm vừa qua đã tăng 40 - 50% so với ngày thường, lượng khách tăng tập trung chủ yếu ở các tuyến đường ngắn. Do chuẩn bị tốt phương tiện vận tải dự phòng nên những ngày cao điểm trước tết tất cả các bến xe đều không bị ùn tắc cục bộ.

Bộ trưởng tặng quà cho CBCNV Ban quản lý Bến xe Hà Nội
Bộ trưởng tặng quà cho CBCNV Ban quản lý Bến xe Hà Nội

Nét nổi bật ở chiến dịch vận tải tết năm nay là Công ty quản lý bến xe Hà Nội đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra tình trạng lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé quy định, lái và phụ xe tranh giành khách, ép khách trong sân và ngoài bến. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Đối với các xe không đủ tiêu chuẩn chất lượng, sẽ kiên quyết không cho xuất bến nếu vi phạm trong các hành vi như chở quá tải, hàng hoá lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích... đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe.

1
Ông Đoàn Dũng, Chủ tịch HĐTQ Tổng công ty vận tải Hà Nội
hứa với Bộ trưởng và Đoàn sẽ chỉ đạo phục vụ tốt
việc đi lại của hành khách trong dịp Tết

Xí nghiệp quản lý bến xe đã phối hợp với các đơn vị khác để tổ chức giao thông khoa học đảm bảo thông suốt trong quá trình điều hành; phối hợp với các cơ quan như Công an địa phương, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Ban Thanh tra Giao thông vận tải Hà Nội kiểm tra, kiểm soát đảm bảo tốt an ninh trật tự trên các tuyến vận tải hành khách, chống các bến cóc, bến dù, xe chạy vòng vo ngoài bến. Với những biện pháp trên, đợt vận chuyển trước tết đã thành công hơn mong đợi.

Đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như phương án tác chiến trong chiến dịch vận tải Tết của Ban quản lý Bến xe Hà Nội, Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo Ban quản lý Bến cần chuẩn bị tốt về phương tiện, nhân lực để đón hành khách trở lại Hà Nội sau tết cũng như đưa hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh. Bộ trưởng nhấn mạnh: Phục vụ hành khách đi lại thuận tiện, an toàn là hạnh phúc của những người làm công tác vận tải, những người làm công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Bộ trưởng thăm các chiến sỹ công an đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Ngã tư Kim Liên- Đại Cồ Việt.

Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra an toàn giao thông tại Nút giao thông Kim Liên- Đại Cồ Việt sáng 30 Tết
Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra an toàn giao thông tại
Nút giao thông Kim Liên- Đại Cồ Việt sáng 30 Tết

Tại nút giao thông Kim Liên- Đại Cồ Việt, Bộ trưởng đã thăm hỏi các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại đây, Trung tá Vũ Văn Ngoại đã báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn về tình hình trực gác lại một số nút giao thông trọng điểm.

Bộ trưởng tặng quà cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại nút giao thông Kim Liên- Đại Cồ Việt
Bộ trưởng tặng quà cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ
tại nút giao thông Kim Liên- Đại Cồ Việt

Bộ trưởng đã tặng quà các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ, hy sinh giây phút đoàn tụ cùng gia đình trong ngày cuối cùng của năm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông Thủ đô luôn luôn thông suốt và an toàn.

Bộ trưởng đến thăm, chúc tết cán bộ chiến sỹ tại Phòng cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt, Công an TP Hà Nội.

Tại đây, Bộ trưởng đã trao đổi với cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát giao thông công an đường bộ- đường sắt về những khó khăn trong năm 2012 cũng như những nhiệm vụ chủ yếu để hoàn thành mục tiêu: Năm An toàn giao thông, giảm chỉ tiêu 5-10% về số vụ tai nạn giao thông, 20% về số vụ ùn tắc giao thông.

1
Bộ trưởng chúc Tết cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt, Công an thành phố Hà Nội

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt, Công an Tp Hà Nội đã vui mừng báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn kết quả công tác năm 2011 của cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội.

Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT Công an Hà Nội
Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chiến sỹ Phòng CSGT Công an Hà Nội

Theo Đại Tá Ngọc, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, năm 2011 cũng là năm cán bộ chiến sỹ của Phòng cảnh sát giao thông Công an Tp Hà Nội đã thành công với nhiều phần thưởng được ghi nhận. Năm 2011 cũng là năm thứ  3 liên tiếp, Công an Hà Nội giảm được 3 tiêu chí an toàn giao thông về số vụ, số người chết và bị thương, được Bộ Công an tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, được UBNDTP Hà Nội tặng Cờ dẫn đầu thi đua, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba và 64 cán bộ chiến sỹ được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2012, trao đổi với cán bộ chiến sỹ công an thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết: Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng để thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Trước mắt sẽ sửa đổi Nghị định 34/CP theo hướng tăng nặng hình thức xử phạt, tăng thêm thẩm quyền cho người thi hành công vụ.

ộ trưởng Đinh La Thăng mừng tuổi năm mới các chiến sỹ công an
Bộ trưởng Đinh La Thăng mừng tuổi năm mới các chiến sỹ
PHòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội

Bộ GTVT sẽ kiến nghị để lại 100% tiền phạt hỗ trợ cho các lực lượng làm nhiệm vụ, bù đắp một phần chi phí, công sức của cán bộ chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên trận tuyến đảm bảo TTATGT.

Đại tá Trần Duy Ngọc cũng nêu một số kiến nghị như trang bị thêm cho cảnh sát giao thông công an Hà Nội một số thiết bị  xe tải, xe cẩu, xe cân tải trọng, thiết bị kiểm tra nồng độ cồn với lái xe, sửa đổi Nghị định 34 CP, tăng thêm mức xử phạt để mang tính răn đe và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.

Buổi gặp mặt cuối năm, trong giờ phút thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới, giữa người lãnh đạo cao nhất của Bộ GTVT, của UBATGTQG với cán bộ, chiến sỹ công an Phòng cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt Công an Tp Hà Nội đã diễn ra thân tình, ấm cúng. Bộ trưởng đã tặng quà, mừng lì xì năm mới cho các chiến sỹ với lời chúc: Hạnh phúc của mọi người, mọi nhà là an toàn giao thông.

1
Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đã tặng Bộ trưởng Đinh La Thăng bó hoa tươi thắm với lời hứa sẽ hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2012: Năm An toàn giao thông.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ công an Tp Hà Nội, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc đã tặng Bộ trưởng Đinh La Thăng bó hoa tươi thắm với lời hứa sẽ giữ vững đơn vị Quyết thắng, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu trong năm 2012: Năm An toàn giao thông.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã rất vui khi biết, tháng 1-2012, tháng đầu của năm với cao điểm phục vụ Tết, nhưng với sự nỗ lực, quyết liệt của Công an Hà Nội, đã giảm được 30% về số vụ TNGT.

Hồ Thu
 

.
.
.
.
.