.

PC67 Bắc Ninh: Thực hiện tốt Tháng ATGT

Cập nhật: 14/10/2011, 09:09 [GMT+7]
.

Để thực hiện tốt công tác triển khai Tháng ATGT theo đúng chủ đề “Phòng chống uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông” lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Bắc Ninh đã quán triệt đến tất cả cán bộ chiến sỹ trong đơn vị và Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Trong quá trình thực hiện thường xuyên giám sát, kiểm tra, đôn đốc cán bộ chiến sỹ thực hiện nghiêm túc.

Phòng PC67 đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành khảo sát, kiểm tra đề xuất các điểm phức tạp về công tác tổ chức giao thông phản ánh được những bất cập ảnh hưởng đến TTATGT, tập trung TTKS giao thông xử lý vi phạm theo chuyên đề, giải quyết có hiệu quả tình hình TTATGT ở các địa bàn trọng điểm, vào các giờ cao điểm.

Đồng thời phát huy, sử dụng có hiệu quả phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ để xử lý vi phạm, vì thế công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đã tạo được hiệu quả cao, tác động lớn đến ý thức chấp hành Luật Giao thông của người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh.

Trong công tác TTKS, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo tập trung xử lý mạnh các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, gây bức xúc trong nhân dân như: Sử dụng rượu bia vượt quá nồng độ cho phép; tránh vượt sai quy định; chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường, làn đường, xe chở hàng quá chiều cao, chiều dài, quá tải, xe chở đất cát không có bạt che đậy, để rơi đất cát xuống mặt đường... đặc biệt cán bộ chiến sỹ đã phát huy tốt việc sử dụng các trang, thiết bị kỹ thuật để kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở của lái xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và đạt hiệu quả cao.

Trong tháng, Phòng PC67 đã xử lý trên 100 trường hợp vi phạm quy định về sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện giao thông, đã tác động mạnh đến đội ngũ lái xe và người dân khi tham gia giao thông.

Cùng với đó công tác tuyên truyền được cán bộ chiến sỹ Phòng PC67 tích cực thực hiện phát huy hiệu quả cao, đã thực sự đi sâu đi sát tới từng địa bàn, từng khu vực tuyên truyền cho người dân hiểu rõ các quy định của pháp luật, nhất là thông điệp của Tháng ATGT về “Phòng chống uống rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo đơn vị, cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo tốt TTATGT, tích cực phòng ngừa các loại tội phạm góp phần giữ vững TTATXH trên địa bàn tỉnh.

Sau 1 tháng triển khai, thực hiện nghiêm túc, tình hình TTATGT đã thực sự đi vào ổn định, nền nếp hơn, TNGT được kiềm chế, giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương.

C.S.G.T

.
.
.
.
.