Huyện Quốc Oai, Hà Nội: Lầy lội đường vào Chùa Thầy

Cập nhật, 18:21, Thứ Năm, 28/02/2013 (GMT+7)

Tuyến đường 421B từ Đại lộ Thăng Long vào Khu du lịch Chùa Thầy, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. Do công tác thi công cầu vượt qua Đại lộ Thăng Long dở dang nên cả đoạn đường luôn trong tình trạng nhầy nhụa bùn, đất. 

Trời mưa, hệ thống thoát nước không có nên nước không thoát được. Cùng với đó, lượng phương tiện trọng tải lớn hoạt động nhiều nên dọc tuyến đường có vô số “ao” làm cho người tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Gần đo, đoạn đường đầu thôn Sài Khê cũng trong tình trạng hư hỏng nặng, mặt đường đầy rẫy “ổ gà, ổ voi”. Nhất là đoạn qua thôn Thụy Khuê, gần Khu di tích Chùa Thầy. Cả quãng đường dài 100m bị cày nát, lổn nhổn gạch, đá, bùn, đất.

Anh Nguyễn Văn Nam - người dân địa phương cho biết: “Con đường này lúc nào cũng trong cảnh nắng bụi, mưa lầy, nhiều khi xe tải đi qua vũng lầy làm bắn nước lên người bê bết bùn đất. Do đường có nhiều “ổ gà, ổ voi” nên nhiều người đã gặp tai nạn khi qua đây”. 

Qua tìm hiểu được biết, cách đây khoảng 4 năm, tuyến đường 421B qua xã Sài Sơn được đầu tư cải tạo, nâng cấp, và thảm nhựa. Tuy nhiên, do mặt đường hẹp (có đoạn mặt cắt đường chỉ rộng 3,5-4m); hệ thống cống thoát nước không được khơi thông thường xuyên nên nước thải trong khu dân cư, nước mưa thường xuyên ứ đọng; lượng xe có trọng tải lớn qua lại rất nhiều... đã khiến cho tuyến đường ngày càng xuống cấp. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền địa phương, các ngành, các cấp cần sớm có biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng này.
 
Bình Nguyên
 
.
.
.