.

Cú đâm xe bất tỉnh và lời hứa ngày 8/3

Cập nhật: 03/06/2013, 19:51 [GMT+7]
.

Vào nghề đã lâu, từng phải đối mặt với rất nhiều tình huống nguy hiểm, song Trung tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an Hà Nội) không bao giờ quên sự việc xảy ra khi anh đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Trường Chinh - Giải Phóng. Không phải vì lúc đó anh bị thương rất nặng, cận kề cái chết, mà bởi lời hứa đối với vợ và hai con gái nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã không thành hiện thực.

Trung tá Nguyễn Đức Trung trong thời gian điiều trị tại bệnh viện
Trung tá Nguyễn Đức Trung trong thời gian điiều trị tại bệnh viện

Chiều 7/3/2012, tại ngã tư Vọng thuộc phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân, Hà Nội), trong khi làm nhiệm vụ, trung tá Nguyễn Đức Chung (khi đó là Đội phó đội CSGT số 1, Tổ trưởng tổ Y1/141) đã bị Vũ Lê Hoàng (29 tuổi, ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, hiện tạm trú ở Hà Nội) lao thẳng xe máy vào người.

Nhớ lại khoảnh khắc đó, Trung tá Chung kể: "Hôm đó, tôi được phân công làm Tổ trưởng tổ công tác 141, tập trung chuyên đề kiểm tra, xử lý các đối tượng thanh thiếu niên đi xe càn quấy, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng.

Khoảng 12h30, tổ công tác phát hiện một trường hợp điều khiển xe môtô phân khối lớn không đội mũ bảo hiểm đi hướng đường Trường Chinh - Giải Phóng, liền ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, đối tượng tăng ga vọt qua chốt đầu tiên. Tới chốt thứ 2, tổ công tác tiếp tục ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng vẫn đánh võng, lách qua. Tới chốt thứ 3, tôi chỉ huy tiếp tục ra hiệu lệnh dừng xe, đối tượng bất chấp, tăng ga đâm thẳng hất tung tôi lên... Khi tỉnh dậy, tôi ngỡ ngàng thấy mình đang nằm trong bệnh viện".

Sau khi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai, anh Chung được chuyển về Bệnh viện 198 Bộ Công an. Và sau hơn 20 ngày điều trị, kết quả giám định của bệnh viện xác định anh bị chấn động não, bầm dập phần mềm và tỉ lệ thương tật 25%. Đến thời điểm này, khi đã được phân công về làm Đội trưởng Đội CSGT số 5, anh tâm sự: “Hơn 1 năm rồi, nhưng những hôm trở trời là thấy người khó chịu lắm, sức khỏe và trí nhớ đều giảm. Có lúc xem lại clip vụ việc đăng trên mạng, tôi ứa nước mắt, không nghĩ đối tượng lại manh động và liều lĩnh, bất chấp luật pháp và coi thường tính mạng người khác đến thế. Cũng lo cho cả anh em khác nữa". 

Trung tá Nguyễn Đức Chung cũng bộc bạch: “Nhớ lại sự việc hôm đó, lúc nào tôi cũng cảm thấy day dứt. Bởi hôm đó sắp đến ngày Quốc tế phụ nữ. Buổi sáng trước khi đi làm, tôi có hứa với vợ và hai con gái rằng ngày 8/3 năm nay, tôi sẽ tự tay dọn dẹp nhà cửa, đi chợ nấu nướng, ba mẹ con không phải làm gì cả. Ấy thế mà chỉ còn một ngày nữa, sang ngày 8/3, lời hứa đơn giản thế cũng không thực hiện được. Lúc nằm trong viện, nhìn thấy vợ chăm sóc mình bên cạnh càng thấy thương”.
 
Thành Huế
 
.
.
.
.
.