Công đoàn Vinamotor: Đổi mới phương pháp hoạt động trong cơ chế mới

Cập nhật, 13:54, Thứ Hai, 26/11/2012 (GMT+7)

Đại hội lần thứ IV Công đoàn Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vinamotor) diễn tại Hà Nội trong 2 ngày 28-29/11. Về đại hội có 260 đại biểu, đại diện cho 7.518 cán bộ đoàn viên. Đây là đại hội đánh dấu mốc quan trọng của tổ chức Công đoàn Vinamotor trong cơ chế mới.     

    Trần Phong Thủy
(Chủ tịch Công đoàn Vinamortor) 

Bám sát mục tiêu việc làm, đời sống của người lao động

Từ đại hội Đại biểu Công đoàn Tổng công ty công nghiệp ôtô Việt Nam lần thứ III tháng 4/2008 đến nay, cùng với sự chuyển biến của đất nước, Tổng công ty công nghiệp ôtô Việt Nam cũng có nhiều thay đổi. Đó là việc chuyển đổi thành Công ty TNHH một thành viên theo mô hình Công ty Mẹ – Công ty con, Công ty liên kết.

Mối quan hệ giữa các Công ty cổ phần với Công ty Mẹ không còn theo nếp như khi là Tổng công ty 90 mà là mối quan hệ kinh tế, tài chính bình đẳng, đã tác động không nhỏ đến tổ chức, cán bộ và điều kiện hoạt động của Công đoàn cơ sở. Song với truyền thống của Tổng công ty, các đơn vị thành viên và Công ty Mẹ cơ bản vẫn tạo sự đồng thuận cao trong sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống xã hội cho người lao động.

Nhiệm kỳ qua Công đoàn Tổng công ty đã có sự đổi mới về tổ chức, nội dung và phương pháp hoạt động Công đoàn trong cơ chế mới. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động thiết thực…thu hút sự tham gia của đông đảo CNVC-LĐ, góp phần nâng cao hiệu quả SXKD, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVC-LĐ trong Tổng công ty.

Công đoàn Vinamotor đã bám sát mục tiêu: “ Vì việc làm, đời sống, vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của CNVC-LĐ; Quyết tâm đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng đội ngũ CNVC-LĐ lớn mạnh kể cả chất và lượng, có tri thức, có trình độ, có tác phong công nghiệp và tính cộng đồng cao... góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của Tổng công ty ”.

Tin tức > Kinh tế Vinamotor và Casumina ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh Xem tin gốc  Báo GTVT - 8 tháng trước 53 lượt xem Chiều 30/3, tại Hà Nội, Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vinamotor) và Công ty CP Công nghiệp Cao su Miền Nam (Casumina) đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh. Theo đó, Vinamotor và Casumina cùng hợp tác trong lĩnh vực cung cấp săm lốp xe các loại và các phụ tùng cao su dùng trong công nghiệp ô tô và xe máy từ tháng 4 năm 2012. Facebook Twitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này   Ông Hoàng Anh Tuấn - TGĐ Vinamotor và ông Phạm Hồng Phú - TGĐ Caosumina ký thỏa thuận hợp tác
 Lãnh đạo Vinamotor và Casumina ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh, tạo thêm việc làm cho người lao động trong bối cảnh có nhiều khó khăn

Thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp và hoạt động xã hội, cán bộ Công đoàn các cấp đã tham gia đầy đủ các cuộc họp do chính quyền tổ chức, bàn về kế hoạch sản xuất kinh doanh của các đơn vị theo định kỳ. Thông qua các cuộc họp, tâm tư nguyện vọng của CNVC-LĐ được phản ánh kịp thời, giúp Công đoàn tổ chức vận động CNVC-LĐ tham gia các phong trào thi đua với nội dung sát thực hiệu quả hơn.

Công đoàn các cấp phối hợp với chính quyền xây dựng và thực hiện đầy đủ các quy định về chế độ, chính sách liên quan đến người lao động; Nhìn chung CNVC-LĐ thu nhập ổn định, đảm bảo đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn lao động. Các chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động được thực hiện tốt; Nhiều đơn vị đã mua bảo hiểm thân thể 24/24h cho CNVC-LĐ; Thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước. Năm 2012 nền kinh tế thế giới suy thoái, đã ảnh hưởng nhiều đến kết quả SXKD của các đơn vị cũng như của Tổng công ty, đời sống, thu nhập của người lao động tại một số đơn vị giảm, còn nợ BHXH, BHYT làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chế độ chính sách đối với CNVC-LĐ.

Hàng năm, Công đoàn các cấp đã chủ động phối hợp với chính quyền triển khai tổ chức Đại hội CNVC, Hội nghị người lao động để tham gia thảo luận các báo cáo đề xuất, kiến nghị các biện pháp quản lý sản xuất, thực hiện chế độ chính sách nhằm bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; tiến hành ký kết và giám sát thực hiện tốt thỏa ước lao động tập thể, tham gia các nội quy, quy chế của đơn vị. Phối hợp cùng chính quyền tổ chức tốt cho CNVC-LĐ khám sức khoẻ định kỳ, đi nghỉ mát trong dịp hè, tạo không khí vui vẻ phấn khởi trong lao động sản xuất, trang cấp đầy đủ BHLĐ, tổ chức bếp ăn tập thể để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động, góp phần tăng năng suất lao động…

Công tác An toàn vệ sinh lao động được các đơn vị quan tâm, tổ chức mua sắm trang thiết bị phòng hộ, tìm những giải pháp hữu hiệu cải thiện điều kiện làm việc cho CNVC-LĐ, nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ thoáng mát, hầu hết các đơn vị thành lập hội đồng bảo hộ lao động, cử cán bộ có chuyên môn làm chuyên trách đảm nhiệm. Hệ thống màng lưới ATVSV liên tục được củng cố, được huấn luyện nghiệp vụ, được cấp thẻ và có phụ cấp trách nhiệm. Đặc biệt trong Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ PCCN được lãnh đạo và Công đoàn các cấp quan tâm tổ chức triển khai thực hiện. Vì vậy trong 5 năm qua các đơn vị trong Tổng công ty không để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng nào.

Hàng năm chỉ đạo, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở triển khai các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ; Cấp phát tài liệu và panô áp phích, tờ rơi tuyên truyền về ATVSLĐ tới các đơn vị; Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức đi kiểm tra việc thực hiện triển khai tại các đơn vị, hầu hết các đơn vị đều thực hiện tốt, nhiều đơn vị còn có các khẩu hiệu “ Làm gọn – dọn sạch hàng ngày” ; “ Ngày thứ bảy xanh, sạch, đẹp”… Phong trào thi đua Xanh sạch đẹp ATVSLĐ - PCCN: Bằng các biện pháp củng cố các mạng lưới ATVSV, tổ chức huấn luyện, tập huấn cán bộ, phát động phong trào thi đua trong tuần lễ quốc gia ATVSLĐ PCCN, trang cấp Bảo hộ lao động, kiểm tra và nâng cao điều kiện làm việc cho CNVC-LĐ… Kết quả trong 5 năm qua trong toàn Tổng công ty không để xảy ra TNLĐ nghiêm trọng.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Công đoàn Tổng công ty thành lập 8 Cụm văn hóa - thể thao, phân công các đồng chí phụ trách Cụm. Nhiều Cụm, nhiều đơn vị đã phát động, tổ chức tốt phong trào VHVN - TDTT, tổ chức nhiều Hội khoẻ, Hội thao với chất lượng chuyên môn cao, thu hút được sự tham gia của đông đảo CNVC-LĐ trong  Đoàn nghệ thuật quần chúng của Tổng công ty đã đạt giải Nhì với 3 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc. Công đoàn Tổng công ty 3 lần tham gia Hội thao Cụm thể thao số 1 của Công đoàn GTVT Việt nam tổ chức với tất cả các môn, đều đạt kết quả tốt; tham gia giải bóng đá kỷ niệm 65 năm thành lập Ngành GTVT đoạt Cúp vô địch.

Hoạt động thể thao là thế mạnh của Công đoàn Vinamotor
 Hoạt động thể thao được Công đoàn Vinamotor chú trọng

Năm 2010 và năm 2012 Tổng công ty tổ chức giải bóng đá mini có 27 đội tham gia với gần 400 vận động viên; Đã trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và các phần thưởng cho Tập thể cá nhân có thành tích. Giải bóng đá Mini năm 2012 được tổ chức trong không khí thi đua sôi nổi của CBCNVC-LĐ Tổng công ty lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội IV Công đoàn Tổng công ty; Các hoạt động bề nổi này, ngoài việc nâng cao đời sống tinh thần CNVC-LĐ còn có tác dụng tạo nếp sống văn minh trong doanh nghiệp, tạo môi trường và làm việc thân thiện, đoàn kết, đề cao tính cộng đồng.

Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn Tổng công ty được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Chủ tịch nước tặng 01 Huân chương lao động hạng ba cho 01 CĐCS, Thủ tưởng Chính phủ tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích …

Động viên CNVC-LĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội như ủng hộ, đóng góp các Quỹ  “Quỹ vì trẻ  thơ Việt Nam”, Quỹ “Ngày vì người nghèo”, Quỹ “Phụ nữ và trẻ em nghèo”, ủng hộ, trợ giúp  đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” như hỗ trợ nâng cấp và tu tạo nghĩa trang liệt sĩ ở địa phương, ủng hộ kinh phí bảo tồn, tôn tạo Khu di tích Truông Bồn; Thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thương binh liệt sĩ nhân ngày 27/7,  ủng hộ tiền xây nhà tình nghĩa, phụng dưỡng 08 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, vận động quyên góp ủng hộ CNVCLĐ bị nạn… Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn ban hành công văn liên tịch vận động CNVCLĐ và các đơn vị toàn Tổng công ty đóng góp xây dựng quỹ tình thương để tạo nguồn hỗ trợ, giúp đỡ, động viên chia sẻ những hoàn cảnh éo le trong CNVC-LĐ, các đơn vị trong Tổng công ty. Số tiền trợ cấp cho CNVC-LĐ và tham gia hoạt động xã hội trong 5 năm là gần 10 tỷ đồng...  

Giao hữu thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp
Giao hữu thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ công nhân lao động lớn mạnh: Công đoàn tuyên truyền sâu rộng trong CNVC-LĐ toàn Tổng Công ty các Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X và khoá XI; Tổ chức và vận động CNVC-LĐ thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp.

Công đoàn các cấp phối hợp cùng chính quyền tích cực tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, học tập trong CNVC-LĐ: các kiến thức về pháp luật lao động, các chế độ chính sách mới của Nhà nước có liên quan đến quyền và lợi ích của CNVC-LĐ, pháp luật ATGT, giáo dục truyền thống của Ngành và đơn vị; Hưởng ứng phát động sâu rộng trong CNVC-LĐ gương mẫu đi đầu thực hiện nếp sống “Văn hóa giao thông”, “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” ; Triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 08/NQLT/TLĐ-UBATGTQG ngày 07/8/2009 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và  Uỷ ban ATGT QG về việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đối với cán bộ viên chức lao động trong cả nước. Phương pháp tuyên truyền được đa dạng hoá thông qua dán tranh cổ động, băng zôn, khẩu hiệu, bản tin, phát thanh, phổ biến trên xe đưa đón công nhân, phát tờ rơi, tổ chức ký kết thi đua… nổi bật là Công ty cổ phần cơ khí ôtô 3/2 được Đoàn kiểm tra của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao công tác tuyên truyên, giáo dục trong CNVC-LĐ.

Trong 5 năm qua, hầu hết các đơn vị vận tải trong Tổng công ty không để xảy ra TNGT nghiêm trọng. Tổng kết 5 năm thực hiện nghị quyết liên tịch số 01/2003/NQLT/TLĐ- UBATGTQG về tuyên truyền vận động CNVC-LĐ đảm bảo trật tự ATGT: Công đoàn Tổng công ty và một lái xe thuộc Công ty cổ phần đầu tư Vinamotor được nhận Bằng khen của Công đoàn GTVT Việt Nam; Công đoàn Công ty cổ phần Vinamotor được tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Hàng năm Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty ban hành chỉ thị liên tịch về việc phối hợp tổ chức các phong trào thi đua, nêu rõ mục tiêu chủ yếu cần thực hiện, những phong trào lớn cần tổ chức triển khai để thực hiện tốt kế hoạch SXKD và tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Tổng công ty; Tập trung, bám sát các chiến lược SXKD, tìm kiếm các giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, kết quả SXKD. Ngay từ đầu năm Công đoàn các cơ sở đã phối hợp với cơ quan chuyên môn đồng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua trong lao động sản xuất với mục tiêu “Kỷ cương - Chất lượng - Hợp tác - An toàn - Hiệu quả”.

Phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ SXKD được các Công đoàn cơ sở đặc biệt quan tâm, phát động tại Đại hội CNVC, Hội nghị người lao động phong trào thi đua có nhiều hình thức phong phú hàng tháng, hàng quý tổ chức thi đua ngắn ngày, chào mừng các ngày lễ lớn, có sơ kết rút kinh nghiệm, cuốn hút CNVC-LĐ tham gia hưởng ứng, khai thác thêm việc làm, tăng thu nhập, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD hàng tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng và cả năm.

Tổ chức
Tổ chức Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn Vinamotor lần thứ IV

Phong trào thi đua“ Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn”, “Nâng cao chất lượng phục vụ hành khách”: Hàng năm Công đoàn các đơn vị vận tải phát động thi đua ngay từ đầu năm liên tục hàng quý để góp phần giảm TNGT đường bộ, nhiều đầu xe tốt xe đẹp tham gia vận tải; Xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, thu hút khách hàng, hành khách đi xe, đem lại hiệu quả kinh tế ngày càng cao cho doanh nghiệp. Đầu năm 100% lái xe ký cam kết với Tổng giám đốc Công ty về đảm bảo an toàn giao thông; Trong tháng 9 - Tháng ATGT hàng năm nhiều đơn vị đã tổ chức hội thi xe tốt lái xe giỏi an toàn. Năm 2012 - Năm ATGT, các đơn vị vận tải đã hưởng ứng ký cam kết với Lãnh đạo UBATGTQG, Bộ GTVT, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn GTVT Việt Nam; Xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” “Lái xe an toàn”.

Công ty Cổ phần tập đoàn Mai Linh Đông bắc bộ thường xuyên phát động phong trào thi đua “Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn, đạt doanh thu cao”; Coi khách hàng là bà con cô bác, được khách hàng tin yêu, tín nhiệm. Đội ngũ lái xe Công ty  thực hiện tốt văn hoá doanh nghiệp Mai Linh, mỗi năm đã hàng trăm lần trả lại đồ cho khách hàng (trong đó có người nước ngoài) để quên như điện thoại di động, máy tính xách tay, tiền mặt, cặp da, có những túi đồ trị giá hàng trăm triệu đồng và nhiều giấy tờ, tài liệu quan trọng...

Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến thực hành tiết kiệm, chống lãng phí qua 5 năm đã có 349 sáng kiến làm lợi 11.581 triệu đồng. Tiêu biểu Công ty cơ khí 19/8 có 2 sáng kiến được Liên đoàn lao động TP. Hà Nội tặng bằng khen. Năm 2009 và năm 2011 Tổng công ty tổ chức hội nghị “Công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu” với 200 CNVC-LĐ tham gia. Hầu hết CNVC-LĐ tiêu biểu xuất sắc được nhận Bằng khen của Công đoàn GTVT Việt Nam, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT, Giấy khen của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty.

Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn

Từ những thực tiễn phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào thi đua ngành nghề truyền thống đã khẳng định trong cơ chế thị trường định hướng XHCN, thi đua vẫn là động lực khơi dậy tinh thần yêu nước, tinh thần sáng tạo, khắc phục khó khăn, dám nghĩ, dám làm của CNVC-LĐ để tăng cường sức cạnh tranh giúp doanh nghiệp tồn tại, ổn định và phát triển.

Đổi mới phương thức hoạt động và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng: Thành lập mới 2 Công đoàn cơ sở: Công đoàn Công ty cổ phần Ôtô xe máy 25/8; Công đoàn Công ty cổ phần Trường An Sinh; Sáp nhập Công ty cổ phần Mai linh Thủ đô vào Công ty cổ phần tập đoàn Mai linh Đông bắc bộ.

Công đoàn Tổng công ty đã xây dựng và ban hành Quy chế hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn, Quy chế phối hợp giữa Ban Thường vụ và Tổng giám đốc, Quy chế hoạt động của Uỷ ban kiểm tra, quy định về thu chi tài chính, quy chế khen thưởng của Công đoàn Tổng công ty. Chỉ đạo các Công đoàn cơ sở xây dựng các văn bản trên. Hầu hết các Công đoàn cơ sở đã xây dựng đủ, đúng quy định, có nội dung phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị chưa xây dựng đủ, hoặc đã có xây dựng nhưng nội dung còn sơ sài.

Hầu hết BCH Công đoàn các cấp, các tổ công đoàn thường xuyên duy trì  việc sinh hoạt thường kỳ có nội dung phong phú thiết thực, làm tốt công tác phát triển đoàn viên. Trong 5 năm đã phát triển được 1.526 đoàn viên công đoàn. Các đơn vị đã tổ chức phát và đổi thẻ cho đoàn viên công đoàn được 1588 thẻ.  Ban thường vụ Công đoàn Tổng công ty đã thường xuyên làm việc với Đảng ủy cơ sở để chỉ đạo tốt Đại hội Công đoàn cơ sở theo đúng nhiệm kỳ; Nhìn chung các đơn vị thực hiện tốt, tổ chức Đại hội đúng thời gian, đảm bảo nội dung, nguyên tắc theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt nam. Tuy nhiên vẫn còn một số Công đoàn cơ sở đến nhiệm kỳ nhưng không tổ chức Đại hội.

Hàng năm Công đoàn Tổng công ty tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho trên 200 cán bộ Công đoàn và gần 100 cán bộ tham gia tập huấn do Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức, ngoài ra còn cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn do Liên đoàn lao động nơi đơn vị đứng chân tổ chức. Một số Công đoàn cơ sở còn tự tổ chức tập huấn tại đơn vị, với 4 lần tập huấn nghiệp vụ được 230 lượt người tham gia; Năm 2010 cử 03 cán bộ Công đoàn theo học lớp bồi dưỡng Đại học phần tại trường Đại học Công đoàn. Công đoàn các cấp thường xuyên chăm lo bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, được Đảng kết nạp trên 250 đồng chí.

TPT

   
  

 

.
.
.