Công bố chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII

Cập nhật, 17:58, Thứ Năm, 17/05/2012 (GMT+7)

Tại cuộc họp báo Công bố chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII diễn ra chiều 17/5, trả lời báo chí, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trong quá trình kê khai hồ sơ ứng cử, đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến không trung thực.

Theo thẩm tra, xác minh, bà Yến là đảng viên nhưng không kê khai là đảng viên. Bà Hoàng Yến đã không khai trong hồ sơ rằng chồng bà là Jimmy Trần và đang có lệnh truy nã.

 Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc (giữa) trả lời báo chí tại buổi họp báo
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc (giữa)
trả lời báo chí tại buổi họp báo

Vừa qua, MTTQ tỉnh Long An, Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã xem xét tư cách đại biểu của bà Hoàng Yến và có văn bản trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tại kỳ họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng trình ra Quốc hội đề nghị bãi nhiệm tư cách đại biểu đối với đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến.

Ông Phúc cũng cho biết, đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến đã có đơn xin từ nhiệm. Nhưng trong quy định của Luật Tổ chức Quốc hội, khi từ nhiệm với điều kiện đại biểu Quốc hội tự nguyện, do sức khỏe yếu, còn khi có vi phạm về mặt pháp luật, đương nhiên phải bị bãi nhiệm.

 Theo quy định, trong trường hợp Quốc hội bãi nhiệm đại biểu thì việc bãi nhiệm phải được ít nhất 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành.

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII dự kiến thông qua 13 luật

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc vào ngày 21/5 và dự kiến kết thúc vào ngày 21/6/2012.

Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII dự kiến sẽ xem xét và thông qua 13 dự án luật và 1 Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2013. Ngoài việc xem xét và thông qua các dự án luật, Quốc hội sẽ cho ý kiến về 7 dự án luật khác.

13 dự án luật dự kiến được Quốc hội Khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 3: Luật Biển Việt Nam, Luật Bảo hiểm tiền gửi, Luật Giá, Luật Phòng, chống rửa tiền, Luật Giám định tư pháp, Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật Giáo dục đại học, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ luật Lao động (sửa đổi), Luật Công đoàn (sửa đổi), Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, Luật Quảng cáo, Luật Tài nguyên nước (sửa đổi),

7 dự án luật dự kiến được Quốc hội xem xét: Luật Lưu trữ quốc gia, Luật Hợp tác xã (sửa đổi), Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Luật sư, Luật Xuất bản (sửa đổi), Luật Thư viện, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực.

PV
 

.
.
.